Home  »  HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC   »   Học sinh Lớp 12 THAM GIA HỌC TẬP THỰC TẾ - TẠI BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Học sinh Lớp 12 THAM GIA HỌC TẬP THỰC TẾ - TẠI BẢO TÀNG CHỨNG TÍCH CHIẾN TRANH

Ngày 30/01/2024 vừa qua, các bạn học sinh Khối 12 - Trường THPT Việt Mỹ Anh đã có chuyến đi học tập thực tế tại Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TPHCM.

Được tận mắt nhìn thấy hình ảnh, tư liệu, cùng nhiều hiện vật mô phỏng lại các cuộc chiến tranh đã diễn ra tại Việt Nam, VAers Khối 12 vô cùng xúc động khi cảm nhận được sự khốc liệt của thời kỳ khó khăn, cũng như hậu quả và di chứng nặng nề mà cuộc chiến trong lịch sử để lại. Từ đó, thấy được tinh thần kiên cường, bất khuất của cha ông ta trong việc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc; thêm tự hào về trang sử vẻ vang của dân tộc và biết ơn các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ hoà bình cho đất nước.

Thông qua hoạt động ngoại khóa, các bạn còn có cơ hội được trau dồi kỹ năng làm việc nhóm, ghi nhận thông tin thực tế và “nạp” thêm kiến thức bổ ích, hiểu hơn về từng thời kỳ lịch sử ở nước ta, mang đến cái nhìn mới mẻ hơn và thêm niềm yêu thích với môn Lịch sử.